ReadyPlanet.com
dot dot
dot
หนังสือทั้งหมด
dot
bulletหนังสือดี ราคาพิเศษ คลิี๊กที่นี่
dot
หมวดหนังสือ
dot
bulletหมวดสารคดี/ท่องเที่ยว
bulletหมวดบริหาร/ธุรกิจ/การตลาด
bulletหมวดวรรณกรรม
bulletหมวดจิตวิทยา/พัฒนาตนเอง
bulletหมวดปรัชญา/ธรรมะ
bulletหมวดสุขภาพ/ความงาม
bulletหมวดวิทยาศาสตร์
bulletหมวดอัตชีวประวัติ
bulletหมวดการเมือง
bulletหมวดการศึกษา
dot
ท่านต้องการรับข่าวหนังสือใหม่-โปรดกรุณาใส่อีเมล์ของท่าน-แล้วคลิกตกลง

dot
Amazon ร้านออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน The Everything Store ( ฉบับภาษาไทย ) article

Amazon ร้านออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน!

หากพูดถึง Amazon เชื่อเหลือเกินว่า คุณอาจเคยซื้อของจากร้านออนไลน์แห่งนี้กันบ้าง บางคนคิดว่าเว็บนี้ขายหนังสืออย่างเดียว ทว่าการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Amazon ทำให้ปัจจุบันพวกเขาขายสินค้าครอบคลุมอยู่แทบทุกชนิด
เรื่องราวความเป็นมาของ Amazon นับว่าสนุกและชวนติดตาม เจฟฟ์ เบโซส กับเพื่อนผู้รู้ใจอีกไม่กี่คน ร่วมกันตั้งบริษัท Amazon ขึ้นในปี 1994 พวกเขาใช้โรงรถภายในบ้านสร้างกิจการขายหนังสือทางออนไลน์ นับเป็นธุรกิจใหม่และท้าทายอย่างยิ่งในช่วงเวลานั้น พวกเขาต่อสู้ฝ่าฟันจนกิจการเติบโตเป็นที่รู้จัก ทว่าเจฟฟ์ เบโซส ผู้มุ่งมั่น ไม่ยอมหยุดเพียงเท่านั้น เขาตั้งเป้าหมายต่อไปว่า Amazon จะต้องเป็นกิจการที่มีสินค้าอยู่ทุกชนิด 
วันนี้ Amazon มียอดขายระดับหมื่นล้าน! มีพนักงานกว่าหนึ่งแสนคน มีสินค้าและบริการหลากหลายอยู่แทบทุกประเภท Amazon ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงทั้งรูปแบบการซื้อและอ่านหนังสือ ตลอดจนการจับจ่ายซื้อสินค้าของพวกเราไปอย่างสิ้นเชิง
หนังสือ Amazon ร้านออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน! บอกเล่าจุดเริ่มต้นและเส้นทางการก้าวขึ้นมาเป็นร้านค้าปลีกออนไลน์แถวหน้าของโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากการสัมภาษณ์เจฟฟ์ เบโซสโดยตรง อีกทั้งยังสัมภาษณ์บุคคลใกล้ชิด ตลอดจนพนักงานของ Amazon ทั้งอดีตและปัจจุบัน
ด้วยวิธีการดำเนินเรื่องที่น่าสนใจของผู้เขียน และบุคลิกอันโดดเด่นของเจฟฟ์ เบโซส อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยกลยุทธ์การทำธุรกิจในรูปแบบของ Amazon เอง ทำให้หนังสือเล่มนี้มีสาระและอ่านสนุก ทั้งยังได้เห็นวิธีห้ำหั่นกันทางธุรกิจและกลยุทธ์อีกหลายรูปแบบ หนังสือ Amazon ร้านออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน! ได้รับการยกย่องให้เป็นหนังสือบริหารธุรกิจแห่งปี 2013 จากสถาบัน Financial Times and Goldman Sachsและยังติดอันดับ 1 ใน 10 หนังสือที่ดีที่สุดแห่งปี 2013 ของอีกหลากหลายสถาบัน อาทิ บล็อก Gizmodo, The New Republic, หนังสือพิมพ์ The Washington Post และ นิตยสาร Forbes
อาจจะคิดว่านี่คือหนังสือเกี่ยวกับบริษัทใดบริษัทหนึ่ง ที่ออกมาเพื่อชื่นชมความสำเร็จของบริษัทนั้นๆ ซึ่งมีให้เห็นมากมายตามร้านหนังสือทั่วไป ทว่าหนังสือเล่มนี้นำเสนอทุกแง่มุมของแอมะซอน ทั้งความสำเร็จและความล้มเหลว รวมไปถึงนำเสนอวิธีการบริหารงานของเจฟฟ์ เบโซส ที่มุ่งมั่น ดุดัน กล้าได้กล้าเสีย ไม่ยำเกรงใคร เมื่ออ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว คุณจะรู้ว่าทำไมแอมะซอนถึงก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทค้าปลีกออนไลน์ระดับต้นๆ ของโลกได้ เรื่องราวของเจฟฟ์ เบโซสกับแอมะซอนนับว่าช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างดี
ท่านที่เคยประทับใจกับเรื่องราวของสตีฟ จ็อบส์ จากผลงานของวอลเตอร์ ไอแซคสัน ก็คงจะชื่นชอบหนังสือเล่มนี้ได้ไม่ยาก Amazon ร้านออนไลน์ ยอดขายหมื่นล้าน! มีวิธีนำเสนอเนื้อเรื่องได้น่าติดตามคล้ายคลึงกัน และคงต้องประหลาดใจที่บุคคลสองคนนี้มีหลายอย่างที่คล้ายกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ศรินสุข โอสถาพันธุ์ ผู้แปลได้กล่าวแนะนำหนังสือไว้ดังนี้ เป็นหนังสือที่เล่าถึงกำเนิดและความเป็นไปของเว็บไซต์ยักษ์ใหญ่ในวงการค้าปลีกออนไลน์ได้อย่างละเอียด ลุ่มลึก พร้อมด้วยแง่คิดในการประกอบธุรกิจหลากหลาย เรียบเรียงขึ้นด้วยสำนวนที่อ่านสนุก ชวนติดตาม พร้อมด้วยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมากมายของทั้งผู้ก่อตั้งบริษัทและคนรอบข้าง ทำให้ The Everything Store เป็นมากกว่าหนังสือชีวประวัติทั่วๆ ไป

ขอขอบพระคุณข่าวและภาพจาก... http://nstore.net/Amazon%20%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%

E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C%20%E0%B8%A2%

E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%

B9%88%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%20The%20Everything%20Store
หนังสือน่าอ่าน.3

น้ำพริกคู่ครัว
ภาวะไขมันในเลือดผิดปกติ (Dyslipidemia)
Japan Salaryman เป็นได้มากกว่ามนุษย์เงินเดือน
ง่ายแค่พริบตา ฝึกหมาให้แสนรู้ Vol.2
วิถี(ไม่)ตัน article
ที่สุดของอาเซียน article
My Sweet Heart นิรันดร์นั้น ฉันมีเธอ
จอห์น เกรียน ยู
นางใน
6 องศาโลกาวินาศ SIX DEGREES
อมตะพระเกจิ 77 จังหวัด
เรื่อง (ไม่) ลับ...ฉบับวังพญาไท articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.